AN GIA THỊNH LAND

duc hoa

thanh pho moi long an

bat dong san duc hoa

An Gia Thinh Land

bds an gia thinh
bđs an gia thịnh

Đức Hòa “Thành phố mới của Long An”

    Với vị trí lại liền kề với Thành phố Hồ Chí Minh, chỉ cách các quận thuộc trung tâm thành phố 25 phút đi xe, giao thông vô cùng thuận lợi. Vừa qua, huyện Đức Hòa (Long An) đã được thông qua nghị quyết phê duyệt công nhận là khu đô thị loại 3. Nơi đây hứa hẹn sẽ trở thành “Thành phố mới Long An”

 

 Nhiều nhà đầu tư nhận định, thị trường bất động sản 2019 lựa chọn hướng đầu tư đất vùng ven đang là kênh đầu tư thông minh, đặc biệt là khu vực Tây Bắc. Nằm ở trung tâm đô thị Tây Bắc Thành phố Hồ Chí Minh, huyện Đức Hòa (Long An) đang là thị trường “tầm ngắm” cho các nhà đầu tư bất động sản. Huyện Đức Hòa có 20 Khu Công Nghiệp và Cụm Công Nghiệp dẫn đầu khu vực về thu hút vốn FDI.

   Việc phát triển mạnh các khu công nghiệp kéo theo một lượng lớn lao động từ khắp nơi về đây sinh sống và làm việc. Họ không chỉ cần một nơi ở tiện nghi, đầy đủ dịch vụ cơ bản mà còn phải đáp ứng được nhu cầu an cư, nghỉ dưỡng, chăm sóc sức khỏe, giải trí cho bản thân và gia đình…

   Giữa trưa, nếu như ở nhiều thị trấn khác trong vùng Tây Nam Bộ (những nơi không có quốc lộ đi qua) thường là cảnh vắng vẻ, đìu hiu…, thì ở thị trấn Đức Hòa (huyện Đức Hòa) lại… kẹt xe. Trên tỉnh lộ 10 từ thị trấn Đức Hòa đi Thành phố Hồ Chí Minh, xe hơi, xe tải các loại nối đuôi nhau ở cả 2 phần đường. Đến lối rẽ vào khu công nghiệp Hải Sơn, có một đoàn xe container chạy ra, làm tuyến đường bị ùn tắc kéo dài. Không kể trên tuyến Quốc lộ 1A chạy xuyên qua tỉnh Long An, thị trấn Đức Hòa hiện là nơi có mật độ xe cộ dày đặc nhất tỉnh Long An, hơn hẳn Thành phố Tân An và Thị xã Kiến Tường. Hàng loạt các Khu Công Nghiệp, cụm công nghiệp, khu đô thị, khu dân cư… mọc lên quanh thị trấn Đức Hòa đã làm cho thị trấn một thời đìu hiu giờ nhộn nhịp suốt ngày đêm như thành phố.

   Trong khi có những tỉnh trong vùng nỗ lực mãi mà vẫn chưa cho ra đời nỗi một Khu Công Nghiệp thì ở huyện Đức Hòa đã có đến… 20 Khu Công Nghiệp. Chính xác hơn là 10 Khu Công Nghiệp và 10 Cụm Công Nghiệp. Cụm Công Nghiệp là khái niệm đặc thù ở tỉnh Long An, quy mô nhỏ hơn Khu Công Nghiệp một ít, tiêu chuẩn cũng “non” hơn Khu Công Nghiệp một chút. Hàng loạt các Khu Công Nghiệp ra đời trong thời gian vừa qua đã kéo theo sự ra đời một lực lượng Công nhân rất lớn, hơn 50.000 người, đa số là người nhập cư, gần bằng một nửa dân số của huyện. Sự phát triển công nghiệp ồ ạt và sự tập trung người lao động về đây đã kích thích sự phát triển nhanh kinh tế – xã hội của huyện, nhưng cũng kèm theo nhiều thách thức – nhất là an ninh trật tự, an sinh xã hội, bảo vệ môi trường… Huyện Đức Hòa đã ý thức rất rõ điều đó và đã tập trung giải quyết rất tốt trong thời gian qua, chưa để xảy ra sự cố nào đáng tiếc.

   Đức Hòa là huyện duy nhất ở Đồng Bằng Sông Cửu Long có đến 3 thị trấn: Đức Hòa, Hậu Nghĩa và Hiệp Hòa. Cả 3 thị trấn đều nhộn nhịp không khí công nghiệp khi bao quanh đó là những Khu Công Nghiệp, Cụm Công Nghiệp, khu đô thị, khu dân cư… Tiến độ 2020 huyện Đức Hòa sẽ có 2 thị xã: Hậu Nghĩa và Đức Hòa. Cùng với đó là huyện Đức Hòa hoàn thành mục tiêu trở thành huyện Công nghiệp trong tương lai tới.

   Với việc là một trong những trung tâm kinh tế lớn nhất của Khu vực , Đức hòa vươn tầm mình lên là một trong những Khu vực thu hút mạnh lượng dân nhập cư với nhiều nhu cầu an sinh khác nhau . Hàng loạt các tiện ích được mọc lên để phục vụ cho nhu cầu sống .

   Kì vọng đến năm 2020 , Đức Hòa cơ bản sẽ trở thành một trung tâm Đô thị mới của Khu Vực Tây Bắc Thành Phố Hồ Chí Minh

Nguồn: Long An Land