AN GIA THỊNH LAND

bat dong san tang

bat dong san tang nhe

thoi gian toi bat dong san tang

An Gia Thinh Land

bds an gia thinh
bđs an gia thịnh

Giá bất động sản sẽ tăng nhẹ trong thời gian tới

        Tại Diễn đàn toàn cảnh thị trường bất động sản và tài chính Việt Nam năm 2019, Chủ tịch Hội Môi giới Bất động sản Việt Nam, ông Nguyễn Mạnh Hà cho rằng, giá bất động sản sẽ tăng trong thời gian tới.
        Theo ông Hà, sở dĩ giá bất động sản sẽ tăng nhẹ trong thời gian tới là do nguồn cung nhà ở hạn chế trong bối cảnh nền kinh tế phát triển ổn định. Tại nhiều tỉnh thành trên cả nước, nhiều dự án bất động sản phải rà soát lại trong thời gian qua khiến nguồn cung nhà ở, căn hộ giảm sút.
Thị trường địa ốc trong năm 2019 nhìn chung vẫn phát triển tốt với nhiều thuận lợi xen lẫn khó khăn. Phó Tổng giám đốc điều hành Tập đoàn địa ốc Cát Tường, ông Lê Tiến Vũ nhận định, thời gian tới, phân khúc chung cư có giá từ 1-2 tỷ đồng/căn sẽ vẫn hút khách. Trong khi đó, thị trường đất nền vùng ven sẽ phát triển ổn định, bền vững hơn.


    Số liệu thống kê của Hội Môi giới Bất động sản Việt Nam cho hay, cả nguồn cung lẫn lượng giao dịch thành công của tất cả phân khúc thị trường, đặc biệt là phân khúc nhà ở trong năm 2018 đều tăng trưởng tốt.  So với năm 2017, tổng nguồn cung nhà ở tăng 20%, đạt 175.000 sản phẩm. Tổng lượng giao dịch thành công chạm mốc 113.000 giao dịch. Đáng chú ý, tỷ lệ hấp thụ của thị trường lên tới 90%. Tại 2 thị trường lớn là TP.HCM và Hà Nội, căn hộ chung cư chiếm tỷ trọng rất cao trong tổng nguồn cung nhà ở, lần lượt đạt 98,7% và 87,2%.
     Theo nguyên Phó Viện trưởng Viện nghiên cứu và quản lý kinh tế Trung ương, ông Võ Trí Thành, thị trường địa ốc cực kỳ nhạy cảm với các thông tin quy hoạch. Thế nhưng, thời gian qua xuất hiện nhiều thông tin quy hoạch đồn thổi. Vậy nên, thị trường rất cần sự minh bạch, công khai về mặt thông tin. Chuyên gia này cho rằng: "Điều này sẽ hạn chế được yếu tố đầu cơ thổi giá, tránh những bất lợi cho người mua có nhu cầu thực".
Một số chuyên gia cho biết, dự kiến có 4 đạo luật sửa đổi trong khoảng thời gian từ nay tới cuối năm 2019. Trong đó, sự thay đổi của Luật Xây dựng và Luật Đấu thầu sẽ ảnh hưởng tới thị trường nhà đất. Vậy nên, giới doanh nghiệp địa ốc cần chuẩn bị tâm thế cũng như xu hướng đầu tư phù hợp.
Trong các tháng còn lại của năm 2019, nguồn cung bất động sản sẽ được cơ cấu lại rõ ràng hơn. Từng loại sản phẩm sẽ được phân định rõ, nhất là sẽ không có chuyện sốt nóng từng mảng phân khúc như trước. Sau khi rà soát chính sách, cơ chế trong kinh doanh xây dựng nhà ở, cơ chế đầu tư cũng sẽ rõ ràng hơn....
                                                                                                                                                                                   Theo Kinhtedothi.vn