AN GIA THỊNH LAND

thi truong bds

tin tuc bat dong san

dat nen long an

An Gia Thinh Land

bds an gia thinh
bđs an gia thịnh

VÌ SAO BẤT ĐỘNG SẢN VÙNG VEN SÀI GÒN ĐƯỢC DỰ BÁO SẼ BÙNG NỔ TRONG NĂM 2019?

Trong năm 2019, giá bất động sản vùng ven Sài Gòn và các tỉnh giáp ranh là vùng trũng còn "mềm" và có dư địa tăng trưởng cao. Phân khúc đất nền, nhà liền thổ những khu vực này sẽ là phân khúc thu hút sự quan tâm của toàn thị trường.

Tổng giám đốc Công ty Kinh doanh Bất động sản Cát Tường, ông Lê Tiến Vũ đánh giá, trong năm vừa qua, các doanh nghiệp buôn đất nền, nhà phố tại Tp.HCM thắng đậm, tạo cú hích cho bất động sản liền thổ năm 2019.

Theo ông Vũ, phân khúc nhận được sự quan tâm lớn của toàn thị trường trong 12 tháng tới là đất nền và nhà liền thổ vùng ngoại ô Sài Gòn hoặc các tỉnh giáp ranh. Tại các huyện, quận vùng ven hoặc các tỉnh lân cận, nguồn cung sẽ dồi dào hơn, thu hút đầu tư hơn, đồng thơi cơ hội bứt phá cũng sẽ mạnh mẽ hơn trước. 

Cũng theo chuyên gia này, có 4 lý do chính khiến bất động sản vùng ven Sài Gòn vượt trội hơn so với các phân khúc khác và khuấy đảo thị trường trong năm 2019.

Một là, tại Tp.HCM, quỹ đất ngày càng trở nên khan hiếm. Từ cuối năm 2018, chính quyền TP bắt đầu công bố hạn chế cấp phép dự án mới. Động thái này sẽ kéo dài tới năm 2020. Đây được xem là cơ hội lớn chưa từng có đối với bất động sản vùng ven Sài Gòn. Đó là những khu vực xa trung tâm, có quỹ đất dồi dào, quãng đường di chuyển thông thoáng và kết nối giao thông thuận lợi. 

Trong bối cảnh quỹ đất sạch nội đô ngày càng khan hiếm cộng với việc hạn chế cấp phép dự án mới, nguồn cung đất nền Tp.HCM sụt giảm mạnh. Nhà đầu tư buộc phải dịch chuyển ra địa bàn xa hơn bởi cơ hội ở khu vực nội đô ngày càng giảm. Thế nên, phân khúc nhà liền thổ, đất nền vùng ven trong tương lai hứa hẹn sẽ có tỷ lệ hấp thụ cao. 

bất động sản vùng ven Sài Gòn tăng trưởng trong năm 2019
Bất động sản vùng ven Sài Gòn giá còn mềm và có dư địa tăng trưởng cao trong
năm 2019. Trong ảnh: Một dự án đất nền tại Long An. (Ảnh: L.H)

Hai là, bất động sản vùng ven Sài Gòn giá còn "mềm" và có dư địa tăng trưởng cao trong năm 2019. Nhà phố, đất nền vùng ven có nhiều tiềm năng tăng giá tốt vì mặt bằng giá thấp hơn so với khu vực trung tâm TP. Theo đó, tỷ suất sinh lời của phân khúc này sẽ cao hơn so với các loại hình bất động sản khác. 

Ba là, quy luật nước chảy về chỗ trũng. Thực tế cho thấy, đất nền vùng ven thu hút mạnh dòng tiền đầu tư trong bối cảnh khan hiếm nguồn cung bất động sản liền thổ trung tâm Tp.HCM. Xu hướng dịch chuyển đầu tư vào đất nền vùng ven sẽ tăng nhanh bởi áp lực tăng giá của bất động sản nội đô. Với giá trị tài sản phù hợp với mọi dòng vốn nên đất nền vùng ven có sức hấp dẫn rất lớn đối với giới đầu tư địa ốc.

Bốn là, cuộc đua ngầm đổ bộ ra vùng ven Sài Gòn đang dần lộ diện. Tốc độ đầu tư dự án mới tại khu vực trung tâm sẽ chậm lại bởi Tp.HCM đang trong quá trình rà soát pháp lý các dự án bất động sản. Trong bối cảnh đó, các doanh nghiệp sẽ dịch chuyển về vùng ven hoặc các tỉnh giáp ranh để phát triển dự án, duy trì nguồn cung sản phẩm cũng như hoạt động kinh doanh. Thực trạng này tạo ra cuộc đua ngầm giữa các chủ đầu tư lớn về quy mô, tiến độ, hạ tầng dự án... thúc đẩy quy mô thị trường bất động sản liền thổ vùng ven TP tăng trưởng cả chất lẫn lượng.

Theo ông Lê Tiến Vũ, trong một thời gian dài, đầu tư bất động sản liền thổ đã trở thành tập quán lâu đời của người Việt. Xu hướng dịch chuyển về vùng trũng để tích lũy tài sản, chờ cơ hội tăng giá, tìm kênh trú ẩn an toàn đang dần trở thành khẩu vị quen thuộc của giới đầu tư nhà đất.

Trong tương lai, những khu vực cách trung tâm Sài Gòn trong bán kính 20-30km hoặc xa hơn có mật độ dân cư đông đúc, hạ tầng đồng bộ sẽ vượt rào cản khoảng cách và được đón nhận nhiều hơn, ông Vũ nhận định.

(Theo Vnexpress)